• 55


Tin tức & Sự kiện

Đầu tư nước ngoài vào BĐS Myanmar đạt 3 tỉ USD

( 02-03-2015 - 07:35 PM ) - Lượt xem: 1158

Đầu năm 2015, thị trường BĐS Myanmar chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Dòng vốn này chủ yếu đến từ các quốc gia láng giềng trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia và Việt Nam.

Theo số liệu mới nhất từ Ủy ban Đầu tư nước ngoài Myanmar, tổng vốn FDI vào nước này ước đạt 3 tỉ USD. Báo cáo của trang web globalpost.com cũng cho biết, thị trường địa ốc Myanmar đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư châu Âu như Anh, Pháp, Thụy Điển và Hà Lan.

Thị trường BĐS Myanmar
Thị trường BĐS Myanmar thu hút 3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài. Ảnh minh họa

Đáng chú ý hơn cả là sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư từ các quốc gia Đông Nam Á vào thị trường nhà đất Myanmar. Tiềm năng sinh lời cao của bất động sản nước này đã hấp dẫn nhiều doanh nghiệp Thái Lan, Singapore, Malaysia và Việt Nam tới đây tìm kiếm cơ hội. Một xu hướng khá phổ biến hiện nay là các nhà đầu tư nước ngoài bắt tay với doanh nghiệp nội địa, thành lập liên doanh để phát triển các dự án bất động sản. 

Mới đây, công ty tư vấn kiến trúc và kĩ thuật Rowsley đã công bố dự án liên doanh với tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của Việt Nam. Đây là dự án khu phức hợp đa năng, bao gồm khách sạn năm sao có sức chứa 400 phòng, hai tháp văn phòng, trung tâm thương mại và khu chung cư quy mô 1000 căn hộ. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công trong năm nay tại thủ đô Yangon, với tổng vốn đầu tư lên tới 550 triệu USD. 

Tại thành phố Naypyitaw, công ty đầu tư FMI cũng vừa công bố dự án hợp tác với công ty LSC để triển khai xây dựng khu căn hộ cao cấp với tổng vốn đầu tư 24 triệu USD. Dự án gồm 114 căn hộ cao cấp, tọa lạc tại khu vực tập trung nhiều khách sạn, điểm nhấn du lịch, văn hóa và khu chợ Tha Pyay Gone nổi tiếng của Naypyitaw. Đây là dự án “chào sân” của FMI tại Naypyitaw, sau khá nhiều công trình nổi bật tại thủ đô Yangon. 

(Theo Nhịp sống thời đại)